Hướng dẫn Cách Loại Bỏ Vết Bẩn Từ Dầu Mỡ Tủ Bếp Và Mặt đá, kính ốp bếp

Trong quá trình nấu nướng tại bếp, sẽ không tránh được tình trạng dầu mỡ, vết bẩn bám dính trên bề mặt bếp, bám trên tủ bếp . kính ốp bếp. Nếu để lâu ngày sẽ chuyển màu đen và có mùi rất hôi. Chúng ta cần phải xử lí sơm những vết bẩn đó thì sẽ vệ sinh hơn và thẩm mỹ hơn cho không gian bếp của bạn

Hãy cùng Vương Long tìm hiểu vấn đề này nhé

Sử Dụng Chất Tẩy Dầu Mỡ Thông Thường Dành Cho Bếp

Cách tốt nhất để chất tẩy dầu mỡ đạt hiệu quả cao là cho nó đủ thời gian để phát huy tác dụng. Các vết dầu mỡ, bụi bẩn tích tụ trong bếp trong thời gian khá lâu, do vậy bạn cần để một lát cho thuốc tẩy ngấm sâu vào bề mặt , tối thiều khoảng 10-15 phút, để chất tẩy rửa phát huy công dụng tối đa của nó

Những nguyên liệu tự nhiên cũng có thể được sử dụng thay cho chất tẩy dầu mỡ thông thường đối với một số chỗ bẩn ít:

  1. Trộn 3 thìa muối nở (baking soda) với một cốc nước ấm.
  2. Đổ dung dịch này lên khắp vùng bị bẩn và xoa nhẹ nhàng để làm sạch.
  3. Sau khi đã tẩy hết mọi vết bẩn, lau rửa lại khu vực đó với nước sạch.

Cách Tẩy Bỏ Dầu Mỡ Khỏi Tủ Bếp

Nếu bạn phải xử lí các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu trên tường, hay trên thiết bị nhà bếp, thì sử dụng chất tẩy có dạng kem sẽ tốt hơn là dạng lỏng. Đó là vì dạng kem tẩy sẽ ít bị chảy xuống dưới hơn so với dung dịch lỏng. Chất tẩy dầu mỡ dạng kem cũng có thành phần đậm đặc hơn – chúng bám trên vết bẩn lâu hơn và vì vậy sẽ tác động được đến nhiều cặn tích tụ hơn.

Hay với cách khác, chất tẩy dầu mỡ đậm đặc dạng tự nhiên cũng là lựa chọn tốt, bởi có khả năng tẩy sạch hết những vết bám dầu mỡ lâu ngày nhất:

  1. Sử dụng dung dịch giấm pha loãng (1 phần giấm với 4 phần nước)
  2. Chờ khoảng 5 -10 phút trước khi rửa sạch lại với nước.

Loại bỏ dầu mỡ trên bề mặt tủ bếp gỗ

Tủ bếp bề mặt gỗ
Tủ bếp bề mặt gỗ

Mọi bề mặt gỗ trong nhà bếp đều cần được chăm sóc hết sức cẩn trọng. Dùng chất tẩy quá mạnh sẽ có thể làm mất màu hoặc hỏng gỗ. Bạn có thể thử dùng cồn thuốc trắng để tẩy vết dầu mỡ trên bề mặt gỗ – nhưng hãy cẩn thận tuyệt đối. Mặc dù là loại nước tẩy công hiệu, nhưng có thể dễ bắt cháy, do vậy cần phải để xa lửa và các nguồn nhiệt. Bạn cũng sẽ cần đảm bảo là căn phòng được thật sự thông thoáng khi sử dụng sản phẩm này.